บทความ

“ลีชางโฮ” ตำนานผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวละคร ชเวแท็ก ในซีรีย์ ‘Reply 1988’

Less than a minute to read

Lee Chang-ho (ลีชางโฮ) คือนักเล่นหมากล้อม (โกะ)มืออาชีพระดับตำนานจากเกาหลีใต้ หนึ่งในความสำเร็จที่โดดเด่นที่สุดของเขาเกิดขึ้นในปี 1988 เมื่อเขาอายุเพียง 13 ปี เขามีอัตราการชนะที่น่าอัศจรรย์ถึง 88.24% โดยตลอด 23 ปีที่ผ่านมา ไม่มีใครสามารถเอาชนะเขาได้ ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักเล่นหมากล้อม (โกะ)ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ลีชางโฮ มักถูกเรียกว่า “พระพุทธรูปหิน” ในโลกของหมากล้อม (โกะ) เนื่องจากสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา เมื่อเขาอยู่ต่อหน้ากระดาน เขาสงบอนิ่งและเกือบจะดูเหมือนเป็นรูปปั้นหิน ใบหน้าของเขาสงบและดูเหมือนว่าเขาจะไม่หายใจด้วยซ้ำ ความสงบที่ไม่ธรรมดาและการคิดเชิงกลยุทธ์ทำให้เขาแตกต่าง

พัคโบกอม ผู้ซึ่งกำลังเตรียมตัวสำหรับบทบาทของเขาในฐานะชเวแท็กในซีรีย์ ‘Reply 1988’ หันไปหาลีชางโฮเพื่อหาแรงบันดาลใจ พัคโบกอม เจาะลึกหนังสือของลีชางโฮและดูวิดีโอเพื่อทำความเข้าใจความซับซ้อนของหมากล้อม (โกะ)และพร้อมสำหรับถ่ายทอดตัวละครได้อย่างตรงไปตรงมา

Lee Chang-ho เริ่มต้นการเป็นมืออาชีพในปี 1986 เมื่อเขาอายุเพียง 11 ปี 1 เดือน สร้างสถิติใหม่ให้กับนักเล่นหมากล้อม (โกะ)มืออาชีพที่อายุน้อยที่สุด อย่างไรก็ตามนักเล่นหมากล้อม (โกะ)ที่อายุน้อยที่สุดไม่ใช่ตัวลีชางโฮ แต่เป็นครูของเขาที่กลายมาเป็นนักเล่นหมากล้อม (โกะ)มืออาชีพตั้งแต่อายุยังน้อย

เรื่องราวความสำเร็จอันน่าทึ่งของ ลีชางโฮ เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างตัวละคร ชเวแท็กในซีรีย์ ‘Reply 1988’ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลีชางโฮ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากญี่ปุ่นในปี 1996 จากการคว้าแชมป์ Fujitsu Cup ซึ่งเพิ่มความพิเศษให้กับเขา

ความสำเร็จอันน่าทึ่งของ “ลีชางโฮ” ยังคงสร้างแรงบันดาลใจและสร้างความประหลาดใจให้กับทั้งผู้ที่ชื่นชอบโกะและผู้ที่ได้พบเห็นเรื่องราวของเขา ทักษะที่ไม่ธรรมดาและความสงบนิ่งของเขา ทำให้เขากลายเป็นตำนานที่แท้จริงในโลกแห่งหมากล้อม (โกะ)และทิ้งมรดกที่ยั่งยืนไว้ให้คนรุ่นต่อไป


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *